English web Þessi síða í ham fyrir sjónskerta Prenta þessa síðu Senda þessa síðu

Skýrslur

2005

Notkun raförvunar til að stytta sláturferil og auka meyrni nautakjöts
Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Örn Arnarson og Jónína Ragnarsdóttir
Matra 05:05

2004

Improved quality of smoked salmon for the European consumer; QLK1-2000-01575. Progress report for the period from 1 December 2002 - 30 November 2003
Guðmundur Örn Arnarson
Matra 04:10

Improved quality of smoked salmon for the European consumer: Final Report
Guðmundur Örn Arnarson
Matra 04:09

Mælingar á kjöthlutfalli í svínaskrokkum
Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson, Stefán Vilhjálmsson
Matra 04:08

Áhrif húðunar- og ýruefna á geymsluþol örhúðaðs n-3 lýsisþykknis
Guðmundur Örn Arnarson, Irek Klonowski, Margrét Bragadóttir, Rósa Jónsdóttir, Jón Ögmundsson
Matra 04:07

Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on sensorial properties in relation to process parameters
Guðmundur Örn Arnarson
Matra 04:06

Handbók fyrir íslenska gagnagrunninn um efnainnihald matvæla (ÍSGEM)
Ólafur Reykdal
Matra 04:05

Handbók um hollustu lambakjöts
Ólafur Reykdal
Matra 04:04

Úttekt á kindakjötsmati - Framvinduskýrsla
Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson
Matra 04:03

Háþrýstimarinering
Magnús Guðmundsson
Matra 04:02

Áhrif súrsunar á gæði súrmetis - Lokaskýrsla
Magnús Guðmundsson
Matra 04:01

2003

Getur lambakjöt orðið markfæði - Greinargerð
Ólafur Reykdal og Zulema Scula Porta
Matra 03:12

Háþrýstimeðhöndlun á kúfiski
Magnús Guðmundsson
Matra 03:11

Determination of F0-value of ocean clams - Lokuð skýrsla
Irek Klonowski
Matra 03:10

Determination of F0-value of cod liver - Lokuð skýrsla
Irek Klonowski
Matra 03:09

Determination of F0-value of cod liver - Lokuð skýrsla
Irek Klonowski
Matra 03:08

Áhrif raförvunar og mjaðmabeinsupphengju á áferðareiginleika og stærð vöðvafrumna í hryggvöðva og innanlærisvöðva í nauti - Lokuð skýrsla
Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Guðmundur Örn Arnarson
Matra 03:07

Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on sensorial properties in relation to biological parameters
Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 03:06

Improved quality of smoked salmon for European consumers: Information collected during the rearing of the fish until the target weight of 4 kg was reached
Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 03:05

Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on model establishment for consumer preferences
Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 03:04

Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on mapping of Europan preferences
Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 03:03

Improved quality of smoked salmon for the European consumer; QLK1-2000-01575.  Progress report for the period from 1 December 2001 - 30 November 2002
Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 03:02

Ritaskrá Matra Fæðudeildar RALA, Matvælatæknideildar Iðntæknistofnunar og MATRA 1977 - 2002
Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Ólafur Reykdal
Matra 03:01

2002

Aukin nýting á hliðarafurðum sauðfjárslátrunar. Lokaskýrsla.
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Hannes Hafsteinsson.
Matra 02:15

Möguleikar á pökkun grænmetis á Íslandi. Samantekt unnin fyrir Samband garðyrkjubænda. Lokuð skýrsla.
Valur N. Gunnlaugsson, Irek Klonowski og Ásbjörn Jónsson
Matra 02:14

Áhrif súrsunar á gæði súrmetis. Ársskýrsla.
Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Franklín Georgsson, Auðunn Hermannsson og Sigurgeir Höskuldsson.
Matra 02:13

Þurrverkun Kindakjöts
Magnús Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson
Matra 02:12

Nýting selkjöts til manneldis. Lokaskýrsla.
Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Guðrún Anna Finnbogadóttir.
Matra 02:11

Einföld leið til að auka meyrni íslensks nautakjöts
Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Örn Arnarson, Jónína Ragnarsdóttir og Valur N. Gunnlaugsson
Matra 02:10

Fitusýrutöflur: Töflur yfir fitusýrur í íslenskum matvælum 1995
Ólafur Reykdal
Matra 02:09

Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Lokaskýrsla.
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski og Halldór Halldórsson
Matra 02:08

Rannsókn á aðskotaefnum í íslenskri mjólk 2000 - 2001 og áhættumat fyrir aðskotaefni
Ólafur Reykdal, Guðmundur Guðmundsson, Sigurður Emil Pálsson og Hannes Hafsteinsson
Matra 02:07

Notkun fiskgelatíns í örhúðun með flóka-fasaaðskilnaði - lokuð skýrsla
Guðmundur Örn Arnarson og Magnús Guðmundsson
Matra 02:06

Konjúgeraðar fitusýrur í landbúnaðarafurðum
Ögmundur Rúnarsson
Matra 02:05

Smásæ bygging vínarpylsu - Áhrif fituhlutfalls og försunartíma
Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Margrét S. Sigurðardóttir
Matra 02.04

Smásæ bygging vínarpylsu - Vinnsluferill í 19 skrefum
Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Margrét S. Sigurðardóttir
Matra 02:03

Improved quality of smoked salmon for the European consumer - Progress report for the period from 1 December 2000 - 30 November 2001.
Helga Gunnlaugsdóttir, Marit Björnevik, Mirelle Cardinal og Alexandra Ouisse
Matra 02:01



2001

Áhrif súrsunar á efna- og örveruinnihald súrmetis: Forverkefni. Lokaskýrsla til Tæknisjóðs Rannís og Framleiðnisjóðs landbúnaðarins.
Magnús Guðmundsson
Matra 01:28

Gerð vöðvaþráða og meyrni íslensks lambakjöts.
Magnús Guðmundsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson og Guðjón Þorkelsson
Matra 01:27

Kjúklingavinnsla nýting kjúklinga og úttekt á afurðum
Valur N. Gunnlaugsson, Óli Þór Hilmarsson og Ásbjörn Jónsson
Matra 01:26

Geymsla og pökkun grænmetis
Valur Norðri Gunnlaugsson og Ásbjörn Jónsson
Matra 01:25

Virk efni í grænmeti
Ólafur Reykdal
Matra 01:24

Íslensk matarhefð lög og reglugerðir varðandi framleiðslu og dreifingu matvæla á sveitabýlum.
Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Guðmundsson og Hannes Hafsteinsson
Matra 01:23

Athugun á gerlum í íslensku og innfluttu grænmeti
Ólafur Reykdal, Valur Norðri Gunnlaugsson og Hannes Magnússon
Matra 01:22

Marination of muscle food: final report.
Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Johanna Lähdevirta, Raymond Tuominen, Anders Göransson og Åsa Josell
Matra 01:21

Interactions between proteins and other food emulsifiers - a review.
Guðmundur Örn Arnarson
Matra 01:20

Proteins and other food emulsifiers - a review
Guðmundur Örn Arnarson
Matra 01:19

Marination of muscle food: Report 9, effect of salt, phosphate and sucrose on yield of cooked peeled shrimp.
Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson og Elsa Dögg Gunnarsdóttir
Matra 01:16

Marination of muscle food: Report 8, effect of salt, phosphate and spice extract on quality and yield of Ocean Perch muscle after frozen storage.
Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson
Matra 01:15

Marination of muscle food: Report 7, effect of salt, phosphate and spice extract on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle.
Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson
Matra 01:14

Athugun á frönskum kartöflum fyrir Garra ehf. Lokuð skýrsla
Sofía Jóhannsdóttir
Matra 01:13

Marinerað lambakjöt
Guðmundur Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Sofía Jóhannsdóttir, Bergrós Ingadóttir
Matra 01:12

Marinering á lambakjöti. Bæklingur í A5 broti
Guðmundur Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson
Matra 01:11

Athugun á frönskum kartöflum fyrir Dreifingu ehf. Lokuð skýrsla
Sofía Jóhannsdóttir
Matra 01:10

Yfirlit um aðskotaefni í íslenskum landbúnaðarafurðum.
Ólafur Reykdal
Matra 01:09

Improving salting process for demersal white fish: final consolidated report, December 1998 - November 2000. Lokuð skýrsla
Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir
Matra 01:08

Improving salting process for demersal white fish: consolidated progress report for the period from 01-06-00 to 30-11-00. Lokuð skýrsla
Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir
Matra 01:07

Improving salting process for demersal white fish: individual progress report forthe period from 01-06-00 to 30-11-00. Lokuð skýrsla
Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir
Matra 01:06

Marination of muscle food: Report 6, effects of salt, sucrose and phosphate on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle.
Ásbjörn Jónsson og Helga Gunnlaugsdóttir
Matra 01:05

Rifið kindakjöt. Lokuð skýrsla
Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson, Leifur Þórsson og Níels Hjaltason
Matra 01:04

Athugun á nítrati í grænmeti 2000.
Valur Norðri Gunnlaugsson
Matra 01:03

Flokkunarreglur fyrir íslenskt grænmeti
Samstarfshópur um gæðaflokkun íslensks grænmetis
Matra 01:02

Nautanasl - Framleiðsla á þurrkuðu nautakjöti. Lokuð skýrsla
Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson og Sigmundur Hreiðarsson
Matra 01:01


2000

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal, 2000. Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999. Fjölrit Rala 202, 77 bls.

Bætt gæði á eldislaxi og reyktum afurðum - Lokaskýrsla. Lokuð skýrsla.
Ásbjörn Jónsson.
Matra 00:13

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Lokaskýrsla.
Stefanía Karlsdóttir.
Matra 00:12

Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Úttekt og mat á vinnsluferlum til framleiðslu á þangþykkni.
Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski.
Matra 00:11

Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Úttekt á afurðum úr þangi og notkun.
Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski.
Matra 00:10

Improved salting process for demersal white fish. Report 3. Effects of temperature and salt concentration of brine during primary processing on yield and quality of bacalao. Lokuð skýrsla.
Guðmundur Guðmundsson, Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir.
Matra 00:09

Gæðakjötvörur byggðar á hollustu og lágmörkun aukefna - gæðastaðlar. Lokuð skýrsla.
Guðmundur Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson.
Matra 00:08

Hreinleiki mjólkurafurða - upplýsingasöfnun. Lokuð skýrsla.
Guðmundur Guðmundsson.
Matra 00:07

Marination of muscle food. Report 5. Effects of pH, sugar, salt and phosphates on quality and yield of fish (cod) muscle.
Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir.
Matra 00:06

Marination of muscle food. Report 4. Effects of different salt and phosphate concentrations in brine and time in brine on yield, salt and phosphate uptake of fish (cod) muscle.
Helga Gunnlaugsdóttir, Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir.
Matra 00:05

Marination of muscle food. Report 3. Effects of different salt concentrations in brine and time in brine on yield and salt uptake of fish (cod) muscle.
Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir.
Matra 00:04

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Axarfjörður.
Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir.
Matra 00:03

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Arnarfjörður.
Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir.
Matra 00:02

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Umbúðir fyrir sjófrysta rækju.
Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir.
Matra 00:01


1999

Örhúðun viðkvæmra efna - Yfirlit aðferða, efna og möguleika í matvælaiðnaði
Guðmundur Örn Arnarson og Magnús Guðmundsson
Matra 99:08

Framleiðsla á natríumskertum matvælum
Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Ólafur Reykdal
Matra 99:07

Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999
Valur N. Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal
Matra 99:06

Rafeindasmásjárgreining á matvælum með notkun LT-SEM
Margrét S. Sigurðardóttir, Sjöfn Sigurgísladóttir, Hannes Hafsteinsson
Matra 99:05

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Grímseyjarsund
Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir og Helga Þ. Ingvarsdóttir
ITÍ9807/Matra 99:03

Bætt nýting í rækjuiðnaði, Ísafjarðardjúp
Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir og Helga Þ. Ingvarsdóttir
ITÍ 9807/Matra 99:02

Marination of muscle food - Effects of different phosphates on quality and yield of fish (cod) mince
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir
Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:02

Marination of muscle food - Effects of different salts on quality and yield of fish (cod) mince.
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir
Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:01


1998

Samvirk áhrif rafpúlsa og háþrýstings á matvæli
Stefanía Karlsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir og Hannes Hafsteinsson
ITÍ9824/MTD10

Marningur - Sjöfn Sigurgísladóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir
ITÍ9821/MTD09

Bætt nýting í rækjuiðnaði: Steinefni í vatni
Stefanía Karlsdóttir
ITÍ9816/MTD08

Bætt nýting í rækjuiðnaði: Uppþíðing á frosinni rækju
Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir
ITÍ9812/MTD07

Bætt nýting í rækjuiðnaði: Fosfatgerðir
Stefanía Karlsdóttir
ITÍ9807/MTD06

Hitaálagsmælir fyrir rækjusuðu: Lokaskýrsla
Stefanía Karlsdóttir, Magnús Valdimarsson, Páll Árnason, Hannes Hafsteinsson - Lokuð skýrsla
ITÍ9803/MTD03

Gelatín úr roði og eiginleikar þess
Magnús Guðmundsson
ITÍ9802/MTD02

Áhrif hitameðhöndlunar á nýtingu og aðra gæðaþætti í rækjuvinnslu - Lokaskýrsla
Stefanía Karlsdóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Hannes Hafsteinsson
ITÍ9801/MTD01


1997

Work at IceTec in waterjetdeboning project
Magnús Guðmundsson, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Hannes Hafsteinsson
ITÍ9712/MTD06

Áhrif söltunar og verkunar á myndbyggingu, áferð og vatnsheldni saltfisks
Sjöfn Sigurgísladóttir, Sigurður Bogason, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Hannes Hafsteinsson
ITÍ9710/MTD05

Bætt nýting í rækjuiðnaði - Forverkefni
Stefanía Karlsdóttir
ITÍ9708/MTD03

Framleiðsla heilsubótarefna úr hákarlabrjóski - Lokaskýrsla
Ásbjörn Jónsson
ITÍ9703/MTD01


1996

Háþrýstingsmeðhöndlun matvæla
Stefanía Karlsdóttir
ITÍ9613/MTD04

Hitaálagsmælir fyrir rækjusuðu
Stefanía Karlsdóttir, Magnús Valdimarsson og Hannes Hafsteinsson
ITÍ 9612/MTD03

Marningsblöndur
Magnús Guðmundsson
ITÍ9611/MTD02


1995

Efnainnihald matvæla. Staða þekkingar
Ólafur Reykdal
Fjölrit RALA, 8 bls.

Háþrýstimarningur
Magnús Guðmundsson
ITÍ9523/MTD05

"Säkerhet i aseptik": the usage of cell bonded esterase, immobilised in alginate gel as time temperature indication
Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson, Christian Trägådh
ITÍ9510/MTD04

Framleiðsla á gelatíni úr fiskroði
Magnús Guðmundsson
ITÍ9508/MTD03

Greinargerð vegna mælinga á fituinnihaldi í laxi úr Hraunfirði sumarið 1994
Sjöfn Sigurgísladóttir, Ásbjörn Jónsson
ITÍ9501/MTD01


1994

Efnasamsetning og nýting lambakjöts
Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson
Fjölrit RALA nr. 176, 44 bls.

Tandurhitun - rækja
Þorbjörn Guðjónsson
ITÍ9424/MTD02

Þróun á raspi með saltfiskbragði og bragðefni úr saltfiski
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski
ITÍ9423/MTD01


1993

Tandurhitun á yfirborði fiskflaka: RR forverkefni - lokaskýrsla
Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson, Sturlaugur Sturlaugsson
ITÍ9336/MTD03

The use of thermal resistant enzymes for the estimation of the thermal time distribution in continuous heat treatment of particulate food: application to aseptic processing. Final report NIF/NRC Project
Þorbjörn Guðjónsson, Einar Matthíasson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson
ITÍ9335/MTD02


Matra
Keldnaholti
112 Reykjavík
Sími 570 7100
Bréfsími 570 7111

Ekkert skráð
Fyrstu verðlaun fyrir veggspjald
Verkefni frá Iðntæknistofnun fær gæðaverðlaun Leonardó
© Iðntæknistofnun - Forritun og uppsetning Vefur samskiptalausnir ehf.