Skýrslur
2005
Notkun raförvunar til að stytta sláturferil og auka meyrni nautakjöts Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Örn Arnarson og Jónína Ragnarsdóttir Matra 05:05
2004
Improved quality of smoked salmon for the European consumer; QLK1-2000-01575. Progress report for the period from 1 December 2002 - 30 November 2003 Guðmundur Örn Arnarson Matra 04:10
Improved quality of smoked salmon for the European consumer: Final Report Guðmundur Örn Arnarson Matra 04:09
Mælingar á kjöthlutfalli í svínaskrokkum Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson, Stefán Vilhjálmsson Matra 04:08
Áhrif húðunar- og ýruefna á geymsluþol örhúðaðs n-3 lýsisþykknis Guðmundur Örn Arnarson, Irek Klonowski, Margrét Bragadóttir, Rósa Jónsdóttir, Jón Ögmundsson Matra 04:07
Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on sensorial properties in relation to process parameters Guðmundur Örn Arnarson Matra 04:06
Handbók fyrir íslenska gagnagrunninn um efnainnihald matvæla (ÍSGEM) Ólafur Reykdal Matra 04:05
Handbók um hollustu lambakjöts Ólafur Reykdal Matra 04:04
Úttekt á kindakjötsmati - Framvinduskýrsla Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson Matra 04:03
Háþrýstimarinering Magnús Guðmundsson Matra 04:02
Áhrif súrsunar á gæði súrmetis - Lokaskýrsla Magnús Guðmundsson Matra 04:01
2003
Getur lambakjöt orðið markfæði - Greinargerð Ólafur Reykdal og Zulema Scula Porta Matra 03:12
Háþrýstimeðhöndlun á kúfiski Magnús Guðmundsson Matra 03:11
Determination of F0-value of ocean clams - Lokuð skýrsla Irek Klonowski Matra 03:10
Determination of F0-value of cod liver - Lokuð skýrsla Irek Klonowski Matra 03:09
Determination of F0-value of cod liver - Lokuð skýrsla Irek Klonowski Matra 03:08
Áhrif raförvunar og mjaðmabeinsupphengju á áferðareiginleika og stærð vöðvafrumna í hryggvöðva og innanlærisvöðva í nauti - Lokuð skýrsla Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Guðmundur Örn Arnarson Matra 03:07
Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on sensorial properties in relation to biological parameters Helga Gunnlaugsdóttir Matra 03:06
Improved quality of smoked salmon for European consumers: Information collected during the rearing of the fish until the target weight of 4 kg was reached Helga Gunnlaugsdóttir Matra 03:05
Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on model establishment for consumer preferences Helga Gunnlaugsdóttir Matra 03:04
Improved quality of smoked salmon for European consumers: Report on mapping of Europan preferences Helga Gunnlaugsdóttir Matra 03:03
Improved quality of smoked salmon for the European consumer; QLK1-2000-01575. Progress report for the period from 1 December 2001 - 30 November 2002 Helga Gunnlaugsdóttir Matra 03:02
Ritaskrá Matra Fæðudeildar RALA, Matvælatæknideildar Iðntæknistofnunar og MATRA 1977 - 2002 Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Ólafur Reykdal Matra 03:01
2002
Aukin nýting á hliðarafurðum sauðfjárslátrunar. Lokaskýrsla. Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Hannes Hafsteinsson. Matra 02:15
Möguleikar á pökkun grænmetis á Íslandi. Samantekt unnin fyrir Samband garðyrkjubænda. Lokuð skýrsla. Valur N. Gunnlaugsson, Irek Klonowski og Ásbjörn Jónsson Matra 02:14
Áhrif súrsunar á gæði súrmetis. Ársskýrsla. Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Franklín Georgsson, Auðunn Hermannsson og Sigurgeir Höskuldsson. Matra 02:13
Þurrverkun Kindakjöts Magnús Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson Matra 02:12
Nýting selkjöts til manneldis. Lokaskýrsla. Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Guðrún Anna Finnbogadóttir. Matra 02:11
Einföld leið til að auka meyrni íslensks nautakjöts Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Örn Arnarson, Jónína Ragnarsdóttir og Valur N. Gunnlaugsson Matra 02:10
Fitusýrutöflur: Töflur yfir fitusýrur í íslenskum matvælum 1995 Ólafur Reykdal Matra 02:09
Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Lokaskýrsla. Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski og Halldór Halldórsson Matra 02:08
Rannsókn á aðskotaefnum í íslenskri mjólk 2000 - 2001 og áhættumat fyrir aðskotaefni Ólafur Reykdal, Guðmundur Guðmundsson, Sigurður Emil Pálsson og Hannes Hafsteinsson Matra 02:07
Notkun fiskgelatíns í örhúðun með flóka-fasaaðskilnaði - lokuð skýrsla Guðmundur Örn Arnarson og Magnús Guðmundsson Matra 02:06
Konjúgeraðar fitusýrur í landbúnaðarafurðum Ögmundur Rúnarsson Matra 02:05
Smásæ bygging vínarpylsu - Áhrif fituhlutfalls og försunartíma Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Margrét S. Sigurðardóttir Matra 02.04
Smásæ bygging vínarpylsu - Vinnsluferill í 19 skrefum Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Margrét S. Sigurðardóttir Matra 02:03
Improved quality of smoked salmon for the European consumer - Progress report for the period from 1 December 2000 - 30 November 2001. Helga Gunnlaugsdóttir, Marit Björnevik, Mirelle Cardinal og Alexandra Ouisse Matra 02:01
2001
Áhrif súrsunar á efna- og örveruinnihald súrmetis: Forverkefni. Lokaskýrsla til Tæknisjóðs Rannís og Framleiðnisjóðs landbúnaðarins. Magnús Guðmundsson Matra 01:28
Gerð vöðvaþráða og meyrni íslensks lambakjöts. Magnús Guðmundsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson og Guðjón Þorkelsson Matra 01:27
Kjúklingavinnsla nýting kjúklinga og úttekt á afurðum Valur N. Gunnlaugsson, Óli Þór Hilmarsson og Ásbjörn Jónsson Matra 01:26
Geymsla og pökkun grænmetis Valur Norðri Gunnlaugsson og Ásbjörn Jónsson Matra 01:25
Virk efni í grænmeti Ólafur Reykdal Matra 01:24
Íslensk matarhefð lög og reglugerðir varðandi framleiðslu og dreifingu matvæla á sveitabýlum. Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Guðmundsson og Hannes Hafsteinsson Matra 01:23
Athugun á gerlum í íslensku og innfluttu grænmeti Ólafur Reykdal, Valur Norðri Gunnlaugsson og Hannes Magnússon Matra 01:22
Marination of muscle food: final report. Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Johanna Lähdevirta, Raymond Tuominen, Anders Göransson og Åsa Josell Matra 01:21
Interactions between proteins and other food emulsifiers - a review. Guðmundur Örn Arnarson Matra 01:20
Proteins and other food emulsifiers - a review Guðmundur Örn Arnarson Matra 01:19
Marination of muscle food: Report 9, effect of salt, phosphate and sucrose on yield of cooked peeled shrimp. Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson og Elsa Dögg Gunnarsdóttir Matra 01:16
Marination of muscle food: Report 8, effect of salt, phosphate and spice extract on quality and yield of Ocean Perch muscle after frozen storage. Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson Matra 01:15
Marination of muscle food: Report 7, effect of salt, phosphate and spice extract on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle. Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson Matra 01:14
Athugun á frönskum kartöflum fyrir Garra ehf. Lokuð skýrsla Sofía Jóhannsdóttir Matra 01:13
Marinerað lambakjöt Guðmundur Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Sofía Jóhannsdóttir, Bergrós Ingadóttir Matra 01:12
Marinering á lambakjöti. Bæklingur í A5 broti Guðmundur Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson Matra 01:11
Athugun á frönskum kartöflum fyrir Dreifingu ehf. Lokuð skýrsla Sofía Jóhannsdóttir Matra 01:10
Yfirlit um aðskotaefni í íslenskum landbúnaðarafurðum. Ólafur Reykdal Matra 01:09
Improving salting process for demersal white fish: final consolidated report, December 1998 - November 2000. Lokuð skýrsla Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir Matra 01:08
Improving salting process for demersal white fish: consolidated progress report for the period from 01-06-00 to 30-11-00. Lokuð skýrsla Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir Matra 01:07
Improving salting process for demersal white fish: individual progress report forthe period from 01-06-00 to 30-11-00. Lokuð skýrsla Guðmundur Guðmundsson og Sjöfn Sigurgísladóttir Matra 01:06
Marination of muscle food: Report 6, effects of salt, sucrose and phosphate on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle. Ásbjörn Jónsson og Helga Gunnlaugsdóttir Matra 01:05
Rifið kindakjöt. Lokuð skýrsla Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson, Leifur Þórsson og Níels Hjaltason Matra 01:04
Athugun á nítrati í grænmeti 2000. Valur Norðri Gunnlaugsson Matra 01:03
Flokkunarreglur fyrir íslenskt grænmeti Samstarfshópur um gæðaflokkun íslensks grænmetis Matra 01:02
Nautanasl - Framleiðsla á þurrkuðu nautakjöti. Lokuð skýrsla Óli Þór Hilmarsson, Guðmundur Guðmundsson og Sigmundur Hreiðarsson Matra 01:01
2000
Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal, 2000. Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999. Fjölrit Rala 202, 77 bls.
Bætt gæði á eldislaxi og reyktum afurðum - Lokaskýrsla. Lokuð skýrsla. Ásbjörn Jónsson. Matra 00:13
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Lokaskýrsla. Stefanía Karlsdóttir. Matra 00:12
Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Úttekt og mat á vinnsluferlum til framleiðslu á þangþykkni. Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski. Matra 00:11
Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Úttekt á afurðum úr þangi og notkun. Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski. Matra 00:10
Improved salting process for demersal white fish. Report 3. Effects of temperature and salt concentration of brine during primary processing on yield and quality of bacalao. Lokuð skýrsla. Guðmundur Guðmundsson, Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir. Matra 00:09
Gæðakjötvörur byggðar á hollustu og lágmörkun aukefna - gæðastaðlar. Lokuð skýrsla. Guðmundur Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson. Matra 00:08
Hreinleiki mjólkurafurða - upplýsingasöfnun. Lokuð skýrsla. Guðmundur Guðmundsson. Matra 00:07
Marination of muscle food. Report 5. Effects of pH, sugar, salt and phosphates on quality and yield of fish (cod) muscle. Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir. Matra 00:06
Marination of muscle food. Report 4. Effects of different salt and phosphate concentrations in brine and time in brine on yield, salt and phosphate uptake of fish (cod) muscle. Helga Gunnlaugsdóttir, Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir. Matra 00:05
Marination of muscle food. Report 3. Effects of different salt concentrations in brine and time in brine on yield and salt uptake of fish (cod) muscle. Stefanía Karlsdóttir, Irek Klonowski og Sjöfn Sigurgísladóttir. Matra 00:04
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Axarfjörður. Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir. Matra 00:03
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Arnarfjörður. Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir. Matra 00:02
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Umbúðir fyrir sjófrysta rækju. Stefanía Karlsdóttir og Elsa Dögg Gunnarsdóttir. Matra 00:01
1999
Örhúðun viðkvæmra efna - Yfirlit aðferða, efna og möguleika í matvælaiðnaði Guðmundur Örn Arnarson og Magnús Guðmundsson Matra 99:08
Framleiðsla á natríumskertum matvælum Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Ólafur Reykdal Matra 99:07
Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999 Valur N. Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal Matra 99:06
Rafeindasmásjárgreining á matvælum með notkun LT-SEM Margrét S. Sigurðardóttir, Sjöfn Sigurgísladóttir, Hannes Hafsteinsson Matra 99:05
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Grímseyjarsund Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir og Helga Þ. Ingvarsdóttir ITÍ9807/Matra 99:03
Bætt nýting í rækjuiðnaði, Ísafjarðardjúp Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir og Helga Þ. Ingvarsdóttir ITÍ 9807/Matra 99:02
Marination of muscle food - Effects of different phosphates on quality and yield of fish (cod) mince Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:02
Marination of muscle food - Effects of different salts on quality and yield of fish (cod) mince. Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:01
1998
Samvirk áhrif rafpúlsa og háþrýstings á matvæli Stefanía Karlsdóttir, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir og Hannes Hafsteinsson ITÍ9824/MTD10
Marningur - Sjöfn Sigurgísladóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir ITÍ9821/MTD09
Bætt nýting í rækjuiðnaði: Steinefni í vatni Stefanía Karlsdóttir ITÍ9816/MTD08
Bætt nýting í rækjuiðnaði: Uppþíðing á frosinni rækju Stefanía Karlsdóttir, Elsa Dögg Gunnarsdóttir ITÍ9812/MTD07
Bætt nýting í rækjuiðnaði: Fosfatgerðir Stefanía Karlsdóttir ITÍ9807/MTD06
Hitaálagsmælir fyrir rækjusuðu: Lokaskýrsla Stefanía Karlsdóttir, Magnús Valdimarsson, Páll Árnason, Hannes Hafsteinsson - Lokuð skýrsla ITÍ9803/MTD03
Gelatín úr roði og eiginleikar þess Magnús Guðmundsson ITÍ9802/MTD02
Áhrif hitameðhöndlunar á nýtingu og aðra gæðaþætti í rækjuvinnslu - Lokaskýrsla Stefanía Karlsdóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Hannes Hafsteinsson ITÍ9801/MTD01
1997
Work at IceTec in waterjetdeboning project Magnús Guðmundsson, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Hannes Hafsteinsson ITÍ9712/MTD06
Áhrif söltunar og verkunar á myndbyggingu, áferð og vatnsheldni saltfisks Sjöfn Sigurgísladóttir, Sigurður Bogason, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Þ. Ingvarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Hannes Hafsteinsson ITÍ9710/MTD05
Bætt nýting í rækjuiðnaði - Forverkefni Stefanía Karlsdóttir ITÍ9708/MTD03
Framleiðsla heilsubótarefna úr hákarlabrjóski - Lokaskýrsla Ásbjörn Jónsson ITÍ9703/MTD01
1996
Háþrýstingsmeðhöndlun matvæla Stefanía Karlsdóttir ITÍ9613/MTD04
Hitaálagsmælir fyrir rækjusuðu Stefanía Karlsdóttir, Magnús Valdimarsson og Hannes Hafsteinsson ITÍ 9612/MTD03
Marningsblöndur Magnús Guðmundsson ITÍ9611/MTD02
1995
Efnainnihald matvæla. Staða þekkingar Ólafur Reykdal Fjölrit RALA, 8 bls.
Háþrýstimarningur Magnús Guðmundsson ITÍ9523/MTD05
"Säkerhet i aseptik": the usage of cell bonded esterase, immobilised in alginate gel as time temperature indication Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson, Christian Trägådh ITÍ9510/MTD04
Framleiðsla á gelatíni úr fiskroði Magnús Guðmundsson ITÍ9508/MTD03
Greinargerð vegna mælinga á fituinnihaldi í laxi úr Hraunfirði sumarið 1994 Sjöfn Sigurgísladóttir, Ásbjörn Jónsson ITÍ9501/MTD01
1994
Efnasamsetning og nýting lambakjöts Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson Fjölrit RALA nr. 176, 44 bls.
Tandurhitun - rækja Þorbjörn Guðjónsson ITÍ9424/MTD02
Þróun á raspi með saltfiskbragði og bragðefni úr saltfiski Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski ITÍ9423/MTD01
1993
Tandurhitun á yfirborði fiskflaka: RR forverkefni - lokaskýrsla Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson, Sturlaugur Sturlaugsson ITÍ9336/MTD03
The use of thermal resistant enzymes for the estimation of the thermal time distribution in continuous heat treatment of particulate food: application to aseptic processing. Final report NIF/NRC Project Þorbjörn Guðjónsson, Einar Matthíasson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson ITÍ9335/MTD02
|